Nhập code “xinchao”: Giảm 10% tất cả khóa học trên Website. Bấm để nhận!

HomeBlog10 Năm Khởi Nghiệp Và Hành Trình Trở Thành Solopreneur Về Funnel & Growth Marketing

10 Năm Khởi Nghiệp Và Hành Trình Trở Thành Solopreneur Về Funnel & Growth Marketing

10 năm trước, năm 2013, tôi – cậu sinh viên năm nhất Quang Hưởng bắt đầu đi làm những công việc làm thêm đầu tiên. Số tiền đầu tiên tôi kiếm được từ làm thêm là 400.000đ bằng việc edit 20 cái video cho cửa hàng bán giày Patin, với giá 20K/ cái.

Tiếp đó là làm Design, Quản lý Fanpage, viết bài SEO, Nhân viên bán hàng, rồi thậm chí cả nhận dạy trượt Patin cho trẻ con.

Bạn có nhận ra ai đội mũ kia không :))

Khi đó tôi cảm thấy rất hào hứng khi dần dần được tiếp xúc với nhiều mảng việc của một mô hình kinh doanh, được đóng góp công sức nhỏ bé vào 1 dự án khởi nghiệp, được quan sát quá trình anh chủ shop gây dựng cửa hàng từ khi nó còn là 1 ý tưởng cho tới khi trở thành một cửa hàng quy mô và có lợi nhuận.

Những năm tiếp theo dù vẫn theo đuổi ngành học CNTT trên trường nhưng thực sự là tâm trí tôi dành nhiều hơn cho việc trải nghiệm các công việc liên quan đến kinh doanh, khởi nghiệp.

Từ những công việc nhỏ nhất là đi phát tờ rơi, giới thiệu khóa học tiếng Anh tại các giảng đường đại học cho tới khi thực hiện được ước mơ là tự làm chủ 1 công ty riêng do mình sáng lập, nhưng lại không duy trì nổi nó quá …3 năm.

Những năm tháng học tập & tích lũy kinh nghiệm

Rất nhiều bài học, kinh nghiệm xương máu được rút ra sau lần khởi nghiệp thất bại đó và sau này nó đã giúp ích cho tôi rất nhiều trong việc tư vấn và đồng hành cũng những doanh nghiệp đối tác của mình.

Từ năm 2019, cảm thấy nguồn lực của bản thân chưa đủ cũng như chưa tìm được cộng sự thích hợp để khởi nghiệp lại lần nữa, nên tôi chuyển sang làm Freelancer Build Website, Landing Page và làm Growth Marketing cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ hoặc mới khởi nghiệp. (Bắt đầu làm cho Tiếng Trung Lạc Lạc từ thời điểm này)

Cũng may mắn là sau đó năm 2020 dịch Covid nổ ra, tôi đã có kinh nghiệm làm freelance ở nhà nên không ảnh hưởng đến thu nhập thậm chí còn là năm bùng nổ của công việc Freelance vì tất cả mọi người đều phải quen với công việc online work from home.

Nhờ có duyên với các dự án về giáo dục từ trước (công ty tôi mở trước đó cũng là làm về giáo dục) nên tôi có cơ hội được hợp tác đồng hành với vai trò CGO cho những giáo viên TOP đầu về ngoại ngữ Tiếng Trung, Tiếng Anh như Cô Thủy Hạnh – Trường Tiếng Trung Lạc LạcMiss Ngân Panda English Class.

Team Trường Tiếng Trung Lạc Lạc 2020
Team Trường Tiếng Trung Lạc Lạc 2020

Đây là hai dự án tôi dành nhiều tâm huyết nhất dù hình thức làm việc là cố vấn-đồng hành nhưng với thói quen làm việc của bản thân tôi đã làm việc ở đâu là coi đó như là chính dự án mình sáng lập, làm việc như 1 Co-Founder chứ ko chỉ là người làm thuê hay người cung cấp dịch vụ.

Đến thời điểm hiện tại, với sự phát triển của công nghệ, các nền tảng mãng xã hội, thương mại điện tử hay mới nhất là nền tảng giải trí mua sắm (Shopertainment – Tik Tok), ai cũng có thể dễ dàng khởi nghiệp và kinh doanh, đồng nghĩa với việc mức độ cạnh tranh của thị trường là rất cao, đặc biệt là những người kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đại trà, ít rào cản gia nhập thị trường.

Nếu sản phẩm dịch của bạn không thực sự xuất sắc, không triển khai được Digital Marketing một cách bài bản sẽ rất khó có thể tồn tại được lâu trên thị trường.

Beyo Class do tôi sáng lập năm 2016 nhưng chỉ tồn tại được 3 năm

Và đó cũng là lí do tôi đã dịch chuyển dần dần từ 1 Freelancer sang 1 Solopreneur (Người kinh doanh độc lập) để có thể cung cấp được đa dạng giải pháp và phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

Nếu bạn đang đang làm kinh doanh/khởi nghiệp và gặp bế tắc trong việc mở rộng quy mô, hãy tham khảo các gói dịch vụ & giải pháp tôi cung cấp bên dưới:

1. CỐ VẤN ĐỒNG HÀNH GIÚP BẠN KINH DOANH TINH GỌN

+ Tôi sẽ Setup & Chuyển giao toàn bộ các hệ thống Funnel, Chatbot/Email Automation để bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới một cách tự động mỗi ngày. (Nhân sự của bạn có thể tự vận hành mà không cần cần đến tôi sau đó)

+ Tôi setup và triển khai cho bạn các hệ thống CRM & Analytics để đo lường hiệu quả của các chiến dịch Marketing, giúp bạn biết được chi ngân sách Marketing vào đâu là hiệu quả nhất.

+ Tôi giúp đội ngũ của bạn cấu trúc lại thang giá trị sản phẩm, xây dựng các kịch bản tư vấn bán hàng hiệu quả để tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả phí, tăng giá trị trọn đời /khách hàng.

+ Tôi giúp bạn định vị thương hiệu, quản trị thương hiệu 1 cách bài bản và xây dựng kế hoạch phát triển thương hiệu lâu dài.

+ Ngoài ra, tôi còn tư vấn cho đội ngũ của bạn sử dụng những công cụ công nghệ (Tool/AI) tốt nhất để nâng cao hiệu suất làm việc và kết nối doanh nghiệp của bạn đến với những chuyên gia top đầu về nhân sự, quản trị để bạn xây dựng được đội ngũ con người vững chắc, tiền đề cho sự phát triển đột phá và bền vững lâu dài.

Mức phí cho gói dịch vụ này sẽ rất cao và tính theo các giai đoạn 3 – 6 tháng. Tùy vào các giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, nhưng cam kết sẽ mang đến hiệu quả về mặt vận hành và X3-5 lần hiệu quả doanh thu/lợi nhuận.

Hãy inbox cho tôi để được tư vấn chi tiết hơn về gói dịch vụ này hoặc đăng ký lịch tư vấn 1-1 cùng tôi tại link sau https://quanghuong.vn/dat-lich-1-1

Team Panda English Class 2022

2. DỊCH VỤ THIẾT KẾ FUNNEL/WEBSITE/LANDING PAGE

funnel builder

Nếu bạn chưa đến giai đoạn cần một người cố vấn đồng hành về kinh doanh, bạn có thể tham khảo các gói dịch vụ xây dựng Funnel và Website Branding trước, giúp thương hiệu của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Funnel: https://quanghuong.vn/funnel

Website: https://quanghuong.vn/website/

Share:

Leave A Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like

Beyo Design Lab là gì? Beyo Design Lab vốn là Group kín dành riêng cho học viên thực hành học...
Một trong những khâu quan trọng trước khi viết nội dung quảng cáo là nghiên cứu thông tin về sản...
Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực thiết kế phễu (Funnel) thì chắc chắn không thể không biết đến ClickFunnel....