Cách đơn giản để X2 lợi nhuận trong kinh doanh

Cách đơn giản để X2 lợi nhuận trong kinh doanh

Xin chào, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách thức đơn giản có thể giúp bạn tăng gấp đôi lợi nhuận trong kinh doanh một cách dễ dàng mà có thể bạn sẽ bất ngờ vì sự đơn giản của nó.

Trước hết bạn cần biết công thức tính lợi nhuận ròng trong kinh doanh như sau:

Số khách hàng tiềm năng x Tỉ lệ mua hàng

= Số khách hàng

x Số tiền mua hàng trung bình/lần mua

x Số lần mua lặp lại trung bình/KH

= Tổng doanh thu

x Tỉ lệ lợi nhuận ròng

= Lợi nhuận ròng

Đa số người mới làm kinh doanh thường chỉ quan tâm đến chỉ số đầu tiên trong công thức đó là số khách tiềm năng và tìm mọi cách để tăng chỉ số này.

Nào là chi nhiều tiền chạy quảng cáo, thực hiện những chiến dịch tiếp thị tốn kém, thuê nhiều nhân viên marketing, nhân viên bán hàng để mở rộng thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng,…

Và bạn biết đó, tất cả những nỗ lực này đều rất khó có thể cải thiện được chỉ số trên khi mà sức cạnh tranh của thị trường quá lớn cũng như đối thủ của bạn cũng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn, thuê nhiều nhân viên hơn để giành giật từng khách hàng với bạn.

Trong khi đó, nếu nhìn vào công thức bạn có thể thấy rằng, lợi nhuận ròng cuối cùng sẽ tỉ lệ thuận với tất cả các chỉ số trong công thức -> bất cứ chỉ số nào tăng lên cũng sẽ dẫn đến việc gia tăng được lợi nhuận, đồng nghĩa với việc tăng hiệu quả của kinh doanh.

Thay vì đổ hết nguồn lực chỉ để tăng 1 chỉ số, hãy tìm cách gia tăng đồng đều cả 5 chỉ số trên. Việc này đơn giản hơn nhiều so với việc chỉ tập trung vào tăng 1 chỉ số.

(*) Bạn hoàn toàn có thể cải thiện các kịch bản chốt sale, cách đưa ra lời chào hàng thuyết phục để tăng tỉ lệ khách mua hàng cao hơn.

(*) Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật up-sell, cross-sell mời chào khách hàng mua thêm các combo sản phẩm, các dịch vụ bổ trợ để tăng số tiền mua hàng TB / lần mua.

(*) Tìm cách bán thêm cho khách hàng nhiều lần về sau bằng cách ra thêm sản phẩm, dịch vụ mới, hoặc tìm cách để giữ chân khách hàng bằng cách chính sách thành viên, tích điểm… -> tăng số lần mua lặp lại

(*) Tối ưu các chi phí sản xuất, vận hành, tinh gọn chuỗi cung ứng, đàm phán nhà cung cấp để có giá nhập tốt hơn -> giảm giá vốn về tối thiểu, gia tăng tỉ lệ lợi nhuận/doanh thu.

Hãy thử lấy ví dụ, chỉ cần tăng mỗi chỉ số nêu trên lên 10% (tức là tăng lên 1,1 lần)

Như vậy với 5 chỉ số, lợi nhuận của bạn sẽ được nhân lên với 1,1 ^5 = 1,61 lần. Tương đương với tăng thêm hơn nửa số lợi nhuận bạn hiện có.

Tương tự hãy thử tưởng tượng bạn có thể nỗ lực hết sức để tăng mỗi chỉ số lên 20%, lúc này lợi nhuận của bạn sẽ được nhân với 1,2^5 = 2,48 lần.

Bụp! X2,5 lợi nhuận easy :))

-> Hãy thử áp dụng phương pháp trên vào doanh nghiệp của bạn xem lợi nhuận có gia tăng không nhé.

XIN CHÀO!

Tôi là Quang Hưởng - Một Solopreneur về Growth Marketing. Đây là Blog cá nhân chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về Marketing & Kinh doanh mà tôi tích luỹ, lượm lặt được trong nhiều năm. Cảm ơn bạn đã ghé thăm và hy vọng các bài viết của tôi sẽ giúp ích được chút gì đó cho bạn ^^

Viết một bình luận